So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Đội CSGT thành phố Kon Tum: Tăng cường TTKS, tuyên truyền công tác đảm bảo TTATGT

10:01:38 09-11-2020
NADSO - Thành phố Kon Tum là địa bàn rộng, nhiều tuyến, nút giao thông quan trọng như: Quốc lộ 24, 14, tỉnh lộ 671, 675 đi qua thành phố và các tuyến đường liên huyện, liên xã. Cùng với đó, mật độ tham gia giao thông của người dân và các loại phương tiện ngày càng tăng cao. Theo đó, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội CSGT Công an thành phố Kon Tum nỗ lực trong công tác nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu cho Ban An toàn giao thông thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn.
 

Trung tá Nguyễn Tăng Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Kon Tum
 
Thành phố Kon Tum đang trong quá trình đô thị hóa, đời sống nhân dân đã và đang từng bước được nâng cao và cải thiện rõ rệt. Vì vậy, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông của người dân ngày một nhiều, với mật độ phương tiện và người tham gia giao thông đông. Bên cạnh đó, việc đầu tư, quy hoạch mạng lưới đô thị và giao thông nông thôn đã được nhà nước chú trọng phát triển. Tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng kịp thời so với sự phát triển nhanh chóng của các loại phương tiện. Vì lẻ đó, công tác duy trì và đảm bảo TTATGT và TTĐT vẫn còn nhiều vướng mắc khó khăn, bất cập. Những vấn đề chủ yếu đang diễn ra đó là ý thức tự giác tuân thủ và chấp hành luật pháp giao thông đường bộ của một số bộ phận cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân còn hạn chế, yếu kém đang là nhân  tố gây ra sự phức tạp về tình hình TTATGT dẫn đến tai nạn giao thông...

Cùng với đó, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT công an thành phố đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, cán bộ, giáo viên một số đơn vị trường học và người dân với 5.573 lượt người tham gia; tổ chức lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 14/5-14/6/2020.

Trung tá Nguyễn Tăng Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Kon Tum cho biết: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an các phường, xã thực hiện tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền về an toàn giao thông. Kết quả tuyên truyền từ đầu năm đến nay đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an phường, xã tiến hành tuyên truyền tại các trường học, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Cụ thể, tuyên truyền 19 lượt với 13.438 người tham dự, phát 1.600 tờ rơi và cẩm nang. Đảm bảo tốt tình hình TTATGT trong các ngày lễ, ngày tết làm tốt công tác tham mưu cho Ban ATGT xử lý các điểm đen về TNGT, đặt các biển báo, tín hiệu đèn giao thông phù hợp trên địa bàn”.

Với công tác TTKS, trong khoảng thời gian (từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/10/2020) vừa qua, Đội TTKS -TT đã tiến hành tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến địa bàn được phân công, qua công tác TTKS đã phát hiện và lập biên bản 2.278 trường hợp, tạm giữ 1.156 phương tiện (1132 xe mô tô các loại, 24 xe ô tô). Xử phạt hành chính 2.612 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 2.404.860.000 xe ô tô). So với 10 tháng năm 2019, số biên bản được lập, số tiền nộp phạt VPHC tăng, số trường hợp xử lý VPHC, số phương tiện tạm giữ giảm. 

Được biết, trong 10 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 24 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 26 người. So với năm 2019 giảm cả về số vụ và số người bị thương, cụ thể giảm 18 vụ tai nạn, giảm 16 người bị thương.
 

Những tờ rơi, áp phích tuyên truyền của Đội CSGT thành phố trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đến người dân
 
Trong thời gian tới, Đội CSGT TP. Kon Tum sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, các quy định của Chính phủ, đặc biệt là Nghị định 100/2019. Tiếp tục tăng cường công tác TTKS, xác định những tuyến, địa bàn phức tạp, thường xuyên xảy ra những vi phạm, đặc biệt các đối tượng là học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi điều khiểm phương tiện xe ô tô, mô tô, xe gắn máy các loại... Xử lý nghiêm với các lỗi không có giấy phép lái xe theo quy định, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lạng lách đánh võng, tụ tập xe đi thành từng đoàn rồ ga gây mất TTCC và TTATGT.
 
Nhóm PVMĐ

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top